Chuyên mục
Sức khỏe

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều

Rụng tóc đang là vấn đề đau đầu của nhiều người đặc biệt với chị em phụ nữ, mái tóc đẹp luôn là điều mơ ước nhưng tình trạng rụng tóc hiện nay càng trở nên phổ biến hơn và chúng không chỉ gây ảnh hưởng sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ. Sau đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc rụng nhiều hơn bình thường.

Nguyên nhân tóc rụng nhiều

Để điều trị được tình trạng xảy ra thì bạn cần biết nguyên nhân dẫn đến rụng tóc. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc có thể như chế độ dinh dưỡng, thay đổi sinh lý, ảnh hưởng từ thuốc hoặc một số vấn đề khác…

Thay đổi sinh lý bình thường

Mỗi một tế bào trên cơ thể đều có vòng đời trong đó các tế bào tóc cũng vậy, mỗi một sợi tóc đều có vòng đời tự nhiên của nó, do đó khi đến một thời điểm nhất định thì tóc sẽ tự nhiên rụng để nhường chỗ cho những sợi tóc mới. Đây là một hiện tượng bình thường nên bạn hoàn toàn yên tâm về tình trạng này.

Nói đến hiện tượng sinh lý thì bạn không thể bỏ qua phụ nữ có thai được, đây là thời kỳ các hoocmon trong cơ thể phụ nữ thay đổi rất nhiều cùng với sự căng thẳng ở những bà bầu cho nên giai đoạn mang thai và sau khi sinh thường tóc sẽ rụng rất nhiều. Sau giai đoạn này tóc sẽ mọc lại một cách bình thường.

Thiếu dưỡng chất

Các dưỡng chất như protein, vitamin H, B5 là những chất rất cần thiết cho sự phát triển và nuôi dưỡng tóc, nếu thiếu chúng sẽ khiến tóc trở nên dễ gãy rụng hơn. Đôi khi cơ thể quá thừa vitamin A cũng có thể tạo nên tình trạng tóc bị rụng nhiều.

Tác động từ các loại thuốc

Các loại thuốc để điều trị khớp, da thuốc chống viêm hay thuốc chống trầm cảm là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc. Đặc biệt ở những bệnh nhân ung thư thì thuốc để điều trị ung thư hay xạ trị càng đặc biệt ảnh hưởng đến tóc.

Tác động vật lý

Các chấn thương hay tác động vật lý  bên ngoài như uốn, nhuộm, ép tóc chính là một trong những tác nhân khiến tóc dễ bị gãy rụng.

Căng thẳng quá mức

Khi cơ thể bị căng thẳng, stress thì cơ thể sẽ tự động sản sinh ra effluvium chính hoạt chất này khiến cho chu kỳ tóc bị kích thích nhanh hơn dẫn đến tóc bị rụng nhiều hơn bình thường. Mặc dù chu kỳ tóc bị kích thích nhưng tóc sẽ không thể kịp thời mọc thêm khiến tóc không thể mọc ra kịp thời dẫn đến tóc bị khô xơ và lưa thưa hơn.

Các nguyên nhân khác

Các yếu tố về bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tóc như các bệnh về da đầu, nấm, viêm nhiễm cũng sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn bình thường. Các bệnh này khiến cấu trúc da đầu bị thay đổi ảnh hưởng trực tiếp đến từng sợi tóc, và khiến các lỗ chân lông bị bít kín và khó có thể mọc lại được.

Một số trường hợp rụng tóc có thể yếu tố gen, di truyền. Trường hợp này đặc biệt xảy ra nhiều ở nam giới ví dụ như hói đầu.

Hàm răng mái tóc là vóc con người, hãy quan tâm và chăm sóc đến tóc nhiều hơn để có thể sở hữu một mái tóc khỏe đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *